Hướng dẫn cách chế biến tổ yến đúng chuẩn người Việt – Yến sào ăn liền
speaker (mã màu_#e7de3b)-01

TỔ YẾN ĂN LIỀN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

phone-call (mã màu_#e7de3b)-01

HOTLINE: 1800 64 68 80

Chế biến và bảo quản tổ yến

5-star-yellow-en

Hướng dẫn cách chế biến tổ yến đúng chuẩn người Việt

13th08, 2020

Chế biến và bảo quản tổ yến

Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt với người bệnh hoặc có thể trạng yếu. Vì thế, chế biến tổ yến cho người bệnh rất quan trọng và cần kĩ lưỡng nhằm đảm bảo dinh dưỡng. Cùng Nest Art tham khảo các cách chế biến tổ yến đơn giản và đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh nhé!

 

1. Tổ yến

Công dụng chính của tổ yến là bồi bổ sức khỏe; tăng cường sự tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể; bổ phế. Tổ yến cải thiện khả năng hô hấp; phục hồi chức năng bị suy yếu của thận. Hơn nữa, tổ yến còn cải thiện chức năng tuần hoàn của hệ tim mạch.

Giới Y học và Khoa học phát hiện trong tổ yến chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa quan trọng. Những chất này có tác dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị người bệnh ung thư.

2. Lưu ý khi sơ chế và chưng tổ yến

Nest Art sẽ cung cấp các thông tin liên quan để quá trình sơ chế yến của bạn được kĩ lương nhé!

2.1 Lưu ý khi sơ chế tổ yến

Về việc làm sạch yến: Nếu sử dụng tổ yến tinh chế, bạn bỏ qua bước này nhé. Nếu bạn dùng yến thô thì bạn nên thực hiện đầy đủ quy trình này.

Trước hết, bạn ngâm tổ yến với nước trong khoảng 60 – 120 phút cho đến khi  sợi yến dần tơi thì vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, dùng nhíp gắp hết lông và tạp chất trong tổ yến rồi tách hẳn thành từng sợi và đặt chúng vào rây.

Tiếp đó, cho yến rây vào tô nước sạch. Dùng thìa khuấy nhẹ và nâng rây lên xuống để những sợi lông tơ còn sót theo nước ra ngoài. Quá trình này nên lặp lại vài lần nếu tổ yến vẫn chưa được làm sạch hoàn toàn. Bạn phải nhớ thay nước liên tục thì mới đảm bảo làm sạch. Cuối cùng, để cho yến ráo nước hoàn toàn, rồi chưng tổ yến hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Về việc ngâm yến: Đối với yến thô trước đó đã trải qua quá trình ngâm và làm sạch, bạn bỏ qua bước này. Với tổ yến tinh chế, bạn ngâm vào nước đến khi yến nở mềm và tơi thêm. Lưu ý không sử dụng nước nóng vì sẽ làm tan yến, mất chất dinh dưỡng. Nên sử dụng nước ở nhiệt độ thường hoặc nước ấm.

Thời gian ngâm tổ yến tinh chế khoảng 30 – 45 phút. Đây không phải là mức thời gian bắt buộc, tùy thuộc loại yến sử dụng thì điều chỉnh thời gian ngâm và chưng cho đúng. Kết hợp theo dõi cho đến khi yến mềm, sợi tơi ra là được.

2.2 Lưu ý khi bắt đầu chưng tổ yến

Về việc khử mùi tanh cho yến: Tổ yến thô sẽ có mùi tanh đặc trưng, gần giống mùi lòng trắng trứng gà. Để khử hết mùi tanh của yến, trong lúc chưng yến bạn nên cho thêm một vài lát gừng vào. Gừng còn có thể làm tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn cũng như trung hòa tính hàn của tổ yến nữa đó. Nếu không muốn dùng thêm gừng, tốn thêm thời gian, công sức, bạn có thể sử dụng trực tiếp loại tổ yến  tinh chế nhé.

Sau đây, Nest Art sẽ giới thiệu một số hướng dẫn chế biến tổ yến bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nhé.

Chế biến tổ yến với đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị

Tổ yến: 5g yến tinh chế hoặc 20g yến thô

Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con

Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ (tùy khẩu vị)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế yến

– Ngâm tổ yến để yến mềm và nở ra rồi tách thành sợi, vớt ra để khô nước.

– Đông trùng hạ thảo: rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chế biến sơ bộ

– Cho khoảng 200ml nước vào nồi, cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan chảy hoàn toàn

– Sau đó thêm tiếp đông trùng hạ thảo vào đun cùng đường phèn cho chín thì tắt bếp.

Bước 3: Chế biến tổ yến

– Chưng cách thủy tổ yến đã sơ chế trước đó trong khoảng 20 – 30 phút

– Sau đó mở nắp cho nốt hỗn hợp nước đường, đông trùng hạ thảo vào khuấy đều, chưng tiếp trong 5 phút là xong

 

Chế biến tổ yến với táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục, bạch quả và đường phèn (yến chưng tứ bảo)

Chuẩn bị

Tổ yến: 5g yến tinh chế hoặc 20g yến thô

Hạt sen: 30g

Táo đỏ khô (táo tàu): 5 – 8 quả

Nhãn nhục: 2 thìa nhỏ (khoảng 4 – 5 miếng cùi)

Bạch quả: 5g

Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ (tùy theo khẩu vị của mỗi người)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế yến

– Sơ chế tổ yến như miêu tả trên, sau đó tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.

– Đối với nhãn nhục khô, cho ngâm nước ấm để nở đều, mềm, sau đó rửa sạch lại cùng các nguyên liệu khác.

Bước 2: Chế biến hạt sen

– Đối với hạt sen khô: ngâm với nước ấm trong 45 phút, sau đó rửa lại rồi cho vào nồi đun cùng một chút nước để hạt sen chín mềm.

– Đối với hạt sen tươi: tách vỏ, loại bỏ tim sen bằng tăm (để không có vị đắng), rửa thật sạch rồi cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Hạt sen tươi sẽ nhanh mềm hơn nên bạn chú ý điều chỉnh thời gian đun phù hợp, không để hạt sen bị nhũn.

Bước 3: Sau khi hạt sen đã có dấu hiệu mềm, bạn cho táo đỏ, nhãn nhục, bạch quả và một ít đường phèn (độ ngọt tùy chỉnh) vào đun tiếp, lưu ý khi đun bạn nên để lửa nhỏ để các loại hạt chín đều. Bạn theo dõi cho đến khi nào cảm thấy phần hạt chín, phần nước tiết ra từ hạt trong quá trình đun cũng hòa quyện với nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Cho tổ yến vào riêng một chén/bát/thố sứ có nắp. Chưng cách thủy trong vòng khoảng 30 phút. Lưu ý, lượng nước trong nồi nên ngập khoảng 80% chén/bát/thố để đảm bảo nước không tràn vào yến trong quá trình sôi.

Bước 5: Cuối cùng, cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục, bạch quả và đun tiếp thêm khoảng dưới 5 phút, thế là đã có ngay một chén “tổ yến chưng tứ bảo” thơm ngon dùng để bồi bổ cho người già và người bệnh.

3. Lưu ý khác khi chế biến tổ yến

– Không nên chưng tổ yến quá lâu vì làm mất dinh dưỡng, cũng như độ giòn dai vốn có của tổ yến.

– Trẻ em và người lớn tuổi chỉ nên dùng tổ yến từ 3 – 5g/ngày và 2 – 3 lần/ tuần.

– Người lớn trưởng thành có thể dùng yến từ 5 – 7g/ngày và 4 – 5 lần/ tuần.

– Phụ nữ đang trong thời kì 3 tháng đầu và 3 tháng sau của thai kì chỉ nên dùng tổ yến như lượng của em bé và người lớn tuổi.

– Người nào có thể trạng yếu hơn các sản phụ bình thường không nên dùng tổ yến, hoặc phải có sự cho phép của bác sĩ.

———————————
?Showroom Công ty Cổ phần Yến Sào Nha Trang:
▪️ HCM: 290A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
▪️ HN: 97 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▪️ Nha Trang: 47 Lê Thánh Tôn, P.Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
▪️ Đà Lạt: Thương xá Latulip, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, TP Đà Lạt (chợ Hòa Bình)
▪️ Đà Lạt – Thác Prenn: Khu du lịch Thác Prenn, Phường 3, TP Đà Lạt , Lâm Đông
▪️ Đà Lạt – Dalat Prince Hotel – 23 Quang Trung, Phường 9, Tp. Đà Lạt
▪️ Đà Nẵng: 221 Trưng Nữ Vương, Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
▪️ Cần Thơ: 32 Đường 30/4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều , Tp Cần Thơ.
☎️ Hotline: 1800 64 68 80- 0904.477.886

CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN SÀO NHA TRANG

THƯỞNG THỨC TỔ YẾN THẬT

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Liên hệ và đặt hàng tại:

Hotline: 1800 64 68 80

Website: ysnt.com.vn

Fanpage: Yến sào Nha Trang

Hệ thống Showroom: Showroom Yến Sào Nha Trang

Các trang thương mại điện tử:

√ Tiki: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang

√ Shopee: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang

√ Lazada: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang

 

 

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

line-title

help

GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

  • Tại sao cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín & có kinh nghiệm?

    “Giá cả”, “Chất lượng”, “ Đẳng cấp & sang trọng”, “Tác động của sản phẩm đến khách hàng & đối tác”,…luôn là những vấn đề khiến bạn đau đầu khi lựa chọn một đơn vị cung cấp quà tặng cho doanh nghiệp.

    Các dịch vụ đi kèm, Chiết khấu có hấp dẫn hay không,..cũng góp phần trong việc giúp bạn lựa chọn một đơn vị cung cấp quà tặng uy tín để giúp bạn giải quyết nhu cầu về quà tặng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

    Yến Sào Nha Trang cam kết trở thành một đối tác tin cậy – uy tín – xứng tầm.

  • Giá của sản phẩm có tốt hơn khi đặt hàng số lượng lớn?

    Bộ quà tặng Yến Sào Nha Trang đặt chất lượng và mức giá hợp lý lên làm đầu để có thể đáp ứng được nhu cầu về quà tặng của Doanh nghiệp.

    Chính vì vậy, khi doanh nghiệp đặt hàng với số lượng lớn, Yến Sào Nha Trang luôn có những chính sách chiết khấu hấp dẫn dành riêng cho Doanh nghiệp mà chất lượng sản phẩm vẫn được giữ nguyên.

    Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 1800 64 68 80 để được tư vấn và nhận chiết khấu ưu đãi nhất.

  • Tôi rất thích sản phẩm của Yến Sào Nha Trang trên website, tôi có thể mua lẻ không?

    Ngoài những Bộ quà tặng để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng và Doanh nghiệp; Yến Sào Nha Trang còn có các sản phẩm về Tổ yến ăn liền, Tổ yến chưa chế biến để Quý khách có thể lựa chọn.

  • Tư vấn sản phẩm và cách triển khai có đảm bảo hiệu quả không?

    Yến Sào Nha Trang luôn đưa ra nhiều lựa chọn về Bộ quà tặng để Khách hàng & Doanh nghiệp có thể tối ưu ngân sách một cách linh hoạt nhất; đồng thời cũng để xây dựng Bộ quà tặng theo đúng nhu cầu và định hướng vủa Khách hàng & Doanh nghiệp.

    Những sản phẩm quà tặng độc đáo – ý nghĩa – sang trọng – chất lượng của Yến Sào Nha Trang đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía các đối tác, giúp cho các chương trình tặng quà, tri ân của họ đạt thành công hơn mong đợi.

    Yến Sào Nha Trang cam kết trở thành một đối tác Uy tín – Tin cậy – Xứng tầm.

  • Chất lượng Bộ quà tặng ra sao, có khác gì so với các sản phẩm từ Tổ Yến khác trên thị trường?

    Yến Sào Nha Trang là đơn vị đầu tiên đưa ra thị trường Việt Nam sản phẩm Tổ yến ăn liền, chỉ mất 5 phút chế biến đơn giản là bạn sẽ có ngay một chén yến thơm ngon nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng từ Tổ yến thượng hạng.

    Tất cả các sản phẩm từ Tổ yến của Yến Sào Nha Trang đều trải qua các quy trình nghiêm ngặt từ lựa chọn nguyên vật liệu, chế biến và đóng gói theo đúng các Tiêu chuẩn về an toàn  thực phẩm.

    Kết hợp độc đáo các kỹ thuật truyền thống đậm nét phương Đông và dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn nước ngoài, vì vậy tất cả sản phẩm của Yến Sào Nha Trang đều giữ được giá trị bổ dưỡng cũng như hương vị đặc trưng của Tổ yến thiên nhiên.