Cách chế biến Tổ Yến cho mẹ bầu dễ ăn, dễ hấp thụ
Tổ yến là một trong những sản phẩm rất tốt với sức khỏe. Tổ yến chứa đến 45% protein, 20 axit amin và hơn 31 nguyên tố đa vi lượng, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, chế biến tổ yến như thế nào để ngon và bổ dưỡng hơn thì chưa phải ai cũng biết.
Với phụ nữ mang thai thì việc bổ sung dinh dưỡng và các khoáng chất quý là vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vậy tác dụng của Tổ Yến đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi như thế nào?
Hãy cùng Nest Art tìm hiểu một số cách chế biến Tổ Yến ngon và bổ dưỡng cho các chị em phụ nữ đang trong thời kì bầu bí nhé!
Nội dung bài viết
1. Chế biến Tổ Yến chưng đường phèn cho Mẹ Bầu.
Bước 1: Ngâm từ 5g – 8g Tổ Yến vào nước lạnh và đợi Tổ Yến nở.
Tùy thuộc vào loại Tổ Yến mà thời gian ngâm khác nhau:
- Yến huyết: 45 phút
- Yến đảo: 30 phút
- Yến nhà: 20 phút
Bước 2: Chưng Tổ Yến.
Để ráo nước sau khi ngâm và cho Tổ Yến vào thố cùng lượng nước vừa phải để tránh tình trạng nước tràn do Tổ Yến nở hoặc cạn nước trong quá trình chưng.
Cũng như bước ngâm, thì tùy thuộc vào loại Tổ Yến mà có các khung thời gian chưng như sau:
- Yến huyết: 50 phút
- Yến đảo: 40 phút
- Yến nhà: 30 phút
Bước 3: Cho đường phèn vào khi đã chưng xong để giữ được các dược tính của Tổ Yến. Và dùng ngay khi còn nóng
2. Chế biển Tổ Yến hạt sen.
Nguyên liệu:
- 3g – 5g Tổ Yến
- 16 hạt sen khô
- 3 muỗng cafe đường phèn
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế
- Ngâm Tổ Yến trong chén khoảng 10 phút cho sợi yến nở ra
- Cho hạt sen khô vào chén sạch ngâm khoảng 30 phút
- Đường phèn cho vào chén và khuấy tan với lượng ít nước
Bước 2: Chế biến
- Chưng cách thủy Tổ Yến với lửa nhỏ khoảng 20 phút để yến chín.
- Luộc riêng hạt sen đến khi mềm và chín khoảng 25 phút.
Bước 3: Hoàn thiện
- Khi Tổ Yến và hạt sen chín, cho hạt sen và nước đường phèn vào chén yến đang chưng.
- Đun sôi thêm 5 phút nữa là đã có ngay 1 chén Tổ Yến Hạt Sen đầy dinh dưỡng.
Cách chế biến Tổ Yến chưng hạt sen vô cùng đơn giản, có tính thanh mát, dễ ăn và bồi bổ cơ thể cho Mẹ Bầu và thai nhi.
Một lưu ý nữa cho các mẹ trong thời kì mang thai khai thác triệt để các công dụng ưu việt của Tổ Yến là nên sử dụng yến sào vào lúc đói. Có thể ban đêm 30 phút trước khi ngủ hay buổi sáng sau khi thức dậy. Vì lúc đói, cơ thể dễ dàng hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng quý có trong Tổ Yến. Và nên dùng khi còn nóng nhé các Mẹ ơi!
Mỗi tuần 2 -3 lần, mỗi lần 5g – 8g giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Thật đa dạng trong chế biến, hy vọng với cẩm nang này sẽ giúp các Mẹ Bầu có nhiều lựa chọn hơn trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé nhé!
HCM: 290A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
HN: 97 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Nha Trang: 47 Lê Thánh Tôn, P.Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Đà Lạt: Thương xá Latulip, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, TP Đà Lạt (chợ Hòa Bình)
CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN SÀO NHA TRANG
THƯỞNG THỨC TỔ YẾN THẬT
Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.
Liên hệ và đặt hàng tại: Hotline: 1800 64 68 80 Website: ysnt.com.vn Fanpage: Yến sào Nha Trang Hệ thống Showroom: Showroom Yến Sào Nha Trang |
Các trang thương mại điện tử: √ Tiki: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Shopee: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Lazada: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang |