Ăn Uống Lúc Mang Thai Giúp Mẹ Khỏe, Con Khỏe
Chìa khóa cho cả con và mẹ khỏe mạnh chính là lối sống khoa học, lành mạnh, bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiếu yếu trong thai kỳ.
Các bước quan trọng để mang thai khỏe mạnh bao gồm: Một chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất đúng cách, thường xuyên và bổ sung vitamin, khoáng chất thiết yếu theo chỉ định của bác sĩ.
Đặc biệt, thực phẩm an toàn cũng là yếu tố rất quan trọng, cùng với đó là kế hoạch ăn uống cân bằng, bảo đảm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ khỏe mạnh:
A. Folate hoặc axit folic:
Nhóm vitamin quan trọng này giúp làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai nên tiêu thụ ít nhất 400 microgam folate/ngày.
Các nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp folate gồm: các loại đậu, rau lá xanh, trái cây họ cam quýt. Còn axit folic có trong ngũ cốc, mì ống, bánh mì…
B. Sắt:
Phụ nữ mang thai cần ít nhất 27mg sắt mỗi ngày.
Sắt có trong thịt đỏ, thịt gà, cá, ngũ cốc tăng cường, rau bina, một số loại rau lá xanh và đậu.
C. Canxi:
Trong thời kỳ mang thai, canxi cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của răng, xương, tim, dây thần kinh và cơ của em bé. Lượng canxi được khuyến nghị trong thời kỳ mang thai là 1.300 mg/ngày đối với thai phụ từ 14 – 18 tuổi và 1.000 mg mỗi ngày đối với thai phụ từ 19 – 50 tuổi.
Nên tiêu thụ ít nhất 3 khẩu phần/ngày nhưng thực phẩm giàu canxi như: sữa ít chất béo hoặc sữa tách béo hoàn toàn, sữa chua hoặc pho mát…
Đó là các nhóm dưỡng chất mà Yến Sào Nha Trang “mách nhỏ” cho bạn. Cùng với đó, hãy tăng cường các nhóm thực phẩm sau:
1. Ngũ cốc:
Bánh mì, ngũ cốc, mì ống làm bằng bột ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, ngô nguyên hạt hoặc bánh ngô nguyên hạt.
2. Trái cây:
Tất cả các loại trái cây, bao gồm trái cây tươi, đông lạnh, khô hoặc đóng hộp. Lưu ý không thêm đường, ở những bà mẹ có vấn đề về tiểu đường thai kỳ, cần hạn chế trái cây ngọt.
3. Rau, củ:
Gồm các loại rau xanh như cải xanh, rau bina, ớt chuông. Lưu ý nên tránh các loại rau mầm sống.
4. Thực phẩm giàu đạm:
Ưu tiên chọn protein nạc từ thịt, gia cầm, cá, trứng, đậu Hà Lan, bơ đậu phộng, các sản phẩm đậu nành và các loại hạt. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn cá mập, cá kiếm, cá marlin, cá nhám da cam, cá thu và hạn chế cá ngừ trắng.
5. Sữa:
Sữa ít béo hoặc không có chất béo, pho mát, sữa chua và sữa hạt các loại. Nên tránh sữa và chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng.
6. Tổ yến:
Tổ yến thật chưng sẵn – Mom & Kids, đường Organic của CTCP Yến Sào Nha Trang là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, đặc biệt là mẹ bầu, mẹ mới sinh, trẻ em. Sản phẩm này có đến 3.5g tổ yến nguyên chất, 5.5g đường organic, mang đến các loại axit amin, vi chất thiết yếu, giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp mẹ và bé.
…
Nguồn tham khảo: https://suckhoedoisong.vn
HCM: 290A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
HN: 97 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Nha Trang: 47 Lê Thánh Tôn, P.Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Đà Lạt: Thương xá Latulip, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, TP Đà Lạt (chợ Hòa Bình)
CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN SÀO NHA TRANG
THƯỞNG THỨC TỔ YẾN THẬT
Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.
Liên hệ và đặt hàng tại: Hotline: 1800 64 68 80 Website: ysnt.com.vn Fanpage: Yến sào Nha Trang Hệ thống Showroom: Showroom Yến Sào Nha Trang |
Các trang thương mại điện tử: √ Tiki: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Shopee: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Lazada: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang |