Nội dung bài viết
Chế biến yến sào với hạt sen táo đỏ đơn giản, bỗ dưỡng
Yến sào – món ăn không phải xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn phát huy tác dụng của yến sào thì bạn cần chế biến yến sào với những nguyên liệu có sẵn để có một chén yến thơm ngon bổ dưỡng.
Sau đây, Nest Art xin giới thiệu đến bạn cách chế biến yến sào đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, thanh mát cơ thể. Đó là món yến sào chưng hạt sen táo đỏ. Một món ăn thanh lọc cơ thể, giúp giảm căng thẳng và có một giấc ngủ ngon.
1. Tác dụng của Hạt sen khi chế biến với yến sào.
Hiện nay, hạt sen cùng các sản phẩm chế phẩm từ nó như bánh kẹo, cháo dinh dưỡng, dược phẩm… khá phổ biến. Chất khoáng cùng vitamin phong phú trong loại hạt này rất có lợi cho sức khỏe con người.
Dưới đây là một số công dụng của Hạt sen đối với sức khỏe:
– Trị chứng mất ngủ ở phụ nữ mang thai, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.
– Hạt sen rất an toàn cho trẻ nhỏ nên giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn.
– Điều trị chứng mất ngủ, giúp bạn và gia đình có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.
– Bảo vệ dạ dày tránh khỏi việc viêm loét, thượng vị.
– Ngăn ngừa quá trình lão hóa một cách hiệu quả.
– Giúp ổn định huyết áp, đường tim mạch.
– Giúp mau lành vết thương.
Chính vì những công dụng trên mà chế biến yến sào cùng hạt sen sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
2. Công dụng của Táo đỏ trong việc chế biến cùng yến sào và hạt sen.
Công dụng của táo đỏ là ngăn ngừa ung thư, chống viêm oxy hóa, chống nhiễm trùng, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và bảo vệ đường tiêu hóa.
Sau đây là một số công dụng khác của táo đỏ:
– Cải thiện giấc ngủ, tăng cường chức năng của não bộ.
– Ổn định huyết áp và tim mạch.
– Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.
– Hỗ trợ giảm cân và ổn định hệ tiêu hóa.
– Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe.
– Kháng khuẩn, chống viêm nhiễm.
– Ngăn ngừa quá trình lão hóa da và giúp tóc phát triển.
3. Khám phá cách chế biến yến sào với hạt sen, táo đỏ.
a) Chuẩn bị nguyên liệu chế biến.
– Tổ yến sào đã được làm sạch: 5 – 10g
>> Tìm hiểu thêm: Cách sơ chế yến sào còn lông đơn giản, hiệu quả.
– Hạt sen: 100g
– Táo đỏ khô: 50g
– Đường phèn.
b) Cách chế biến yến sào với hạt sen, táo đỏ.
– Bước 1: Ngâm tổ yến.
Lấy tổ yến sào đã được làm sạch hoặc sử dụng tổ yến tinh chế ngâm vào nước khoảng 30 phút cho nở ra. Kiểm tra thấy tổ yến đã mềm thì vớt ra và để cho ráo nước.
>> Tìm hiểu thêm: Mua tổ yến tinh chế uy tín ở đâu?
– Bước 2: Chế biến hạt sen.
Đối với hạt sen khô: bạn cần rửa sạch ngâm trong nước khoảng 60 phút để hạt sen mềm ra. Sau đó, cho vào nồi và đun sôi 1 lúc.
Đối với hạt sen tươi: bạn cần rửa sạch, tách vỏ và lấy tâm sen rồi mới cho vào nồi đun sôi. Hạt sen tươi rất nhanh mềm nên cần chú ý thời gian.
– Bước 3: Chế biến táo đỏ.
Rửa sạch táo đó, nếu kích thước lớn thì có thể cắt đôi, sau đó đợi hạt sen mềm thì cho vào nồi nấu chung. Chú ý để lửa nhỏ, riu riu.
– Bước 4: Chế biến yến sào.
Sau khi để yến ráo nước, bạn cho vào chén có nắp rồi chưng cách thủy khoảng 45 phút. Sau đó cho đường phèn (tùy khẩu vị từng người mà sẽ cho nhiều hay ít) vào chén yến sào rồi chưng tiếp khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp.
– Bước 5: Chế biến yến sào đã chưng cùng hạt sen, táo đỏ.
Cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ vào chén yến sào, sau đó chưng tiếp khoảng 5 phút nữa là có thể sử dụng ngay.
4. Những lưu ý khi chế biến yến sào với hạt sen, táo đỏ.
Để đảm bảo dinh dưỡng có trong yến sào, bạn có thể sử dụng nồi chưng điện để đảm bảo lượng nhiệt vừa phải.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chưng hạt sen, táo đỏ cùng với yến sào, nhưng chú ý thời gian như phần hướng dẫn để tránh hạt sen, táo đỏ bị quá mềm.
Với định lượng nguyên liệu trên, có thể sử dụng được cho 2 người. Để gia đình có thể sử dụng, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu chế biến hơn.
Cần lựa chọn loại yến sào đảm bảo chất lượng, không nên ham rẻ mà mua phải yến kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
>> Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt tổ yến thật và tổ yến kém chất lượng.
5. Cách thưởng thức món yến sào chưng hạt sen, táo đỏ đúng cách.
Sau khi chế biến xong, bạn nên múc ra chén riêng để thưởng thức.
Để thưởng thức được hương vị thơm ngon, bạn nên ăn lúc còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt dịu của hạt sen, táo đỏ; cảm giác dai dài giòn giòn của sợi yến.
Nên ăn món yến sào chưng hạt sen, táo đỏ vào lúc sáng sớm, trước khi đi ngủ hoặc lúc đói để dưỡng chất được hấp thu một cách tối đa.
Dùng yến sào chưng hạt sen, táo đỏ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Trên đây, Nest Art đã giới thiệu đến bạn cách chế biến yến sào với hạt sen, táo đỏ đơn giản, dễ thực hiện nhất.
Bạn hãy lưu về ngay để cuối tuần có thể nấu một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình nhé!.
Có thể bạn quan tâm:
>> Các cách chế biến yến sào cho bé giữ trọn dưỡng chất.
HCM: 290A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
HN: 97 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Nha Trang: 47 Lê Thánh Tôn, P.Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Đà Lạt: Thương xá Latulip, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, TP Đà Lạt (chợ Hòa Bình)
CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN SÀO NHA TRANG
THƯỞNG THỨC TỔ YẾN THẬT
Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.
Liên hệ và đặt hàng tại: Hotline: 1800 64 68 80 Website: ysnt.com.vn Fanpage: Yến sào Nha Trang Hệ thống Showroom: Showroom Yến Sào Nha Trang |
Các trang thương mại điện tử: √ Tiki: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Shopee: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Lazada: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang |