6 Món Canh – Súp Giúp Giải Cảm Hiệu Quả Vào Mùa Lạnh
Cảm cúm là căn bệnh nhiều người thường xuyên mắc phải khi vào thời tiết giao mùa, mưa nắng thất thường.
Trong những ngày này, hãy ăn uống đủ chất dinh dưỡng, giữ ấm cơ thể, và cùng khám phá 6 món canh/súp giúp giải cảm dưới đây:
1. Canh cải bẹ xanh nấu gừng
Canh cải bẹ xanh nấu gừng thường được ưu tiên nấu để chữa cảm mạo. Đây cũng là một món canh đơn giản, dễ nấu lại nhiều chất dinh dưỡng.
Theo đó, cải bẹ xanh chứa nhiều vitamin A, K… giúp thanh nhiệt, giải cảm, hỗ trợ tiêu hóa, táo bón…
Gừng từ trước đến nay có tác dụng rất tốt trong việc trị cảm lạnh, giữ ấm cơ thể.
Món canh cải bẹ xanh nấu gừng không chỉ giải cảm mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, cải thiện hệ tiêu hoá, thanh nhiệt giải độc…
2. Canh bầu tôm tươi
Bầu có vị ngọt, tính lạnh, rất tốt khi dùng để giải nhiệt, giải độc. Tôm tươi mang lại nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng.
Do đó, món canh bầu tôm tươi là một trong những món canh cực tốt trong mùa lạnh dành cho các thành viên trong gia đình.
Tuy nhiên bạn cũng có thể linh hoạt chế biến bằng nhiều cách khác nhau như luộc, xào đều rất ngon và tốt cho sức khỏe.
3. Canh sườn củ cải
Canh sườn củ cải không chỉ giúp giải cảm, ngon miệng, mà còn có tác dụng phòng chữa viêm đường hô hấp.
Trong củ cải có nhiều chất dinh dưỡng, mang tính hàn, có thể giúp trị ho, tốt cho phổi.
Bên cạnh đó, theo Đông Y thì canh sườn củ cải còn có tác dụng làm trắng da, cải thiện làn da.
4. Canh trứng cà chua
Trứng và cà chua là hai loại nguyên liệu dễ kiếm và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cà chua chứa nhiều vitamin.
Trứng có tác dụng bổ huyết, điều trị các bệnh cảm cúm, tăng cường sức khỏe, giảm đường máu…
Sự kết hợp trứng và cà chua tạo nên món canh trứng cà chua ngon lành, kích thích vị giác, vô cùng tốt cho người bị cảm.
5. Canh khổ qua nấu tôm
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng vốn là một loại thuốc đông y có tính đắng giúp làm ấm cơ thể và tăng sức đề kháng.
Món canh khổ qua nấu tôm có thể giúp xuất mồ hôi nhanh, thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu và hỗ trợ điều trị viêm họng.
6. Súp tổ yến
Tổ yến được xem là “thần dược” vì có nhiều công dụng thần kỳ. Do vậy, từ trước đến nay, người ta thường ưu ái đưa yến trở thành món ăn cao cấp bồi bổ sức khỏe cho người ốm.
Đặc biệt, Súp tổ yến Gà hầm táo đỏ là sản phẩm tổ yến ăn liền đến từ công ty Yến Sào Nha Trang, được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại đến từ Hoa Kỳ.
Sản phẩm này đã được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng để bồi bổ cho nhiều đối tượng khác nhau, như trẻ em, người bị suy kiệt, phụ nữ mang thai và sau sinh, người cao tuổi… Ngoài ra còn giúp tăng sức đề kháng cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt trong thời điểm giao mùa, dễ mắc phải cảm mạo…
…
Nguồn tham khảo:
https://www.cooky.vn/
https://www.vatgia.com/
HCM: 290A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
HN: 97 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Nha Trang: 47 Lê Thánh Tôn, P.Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Đà Lạt: Thương xá Latulip, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, TP Đà Lạt (chợ Hòa Bình)
CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN SÀO NHA TRANG
THƯỞNG THỨC TỔ YẾN THẬT
Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.
Liên hệ và đặt hàng tại: Hotline: 1800 64 68 80 Website: ysnt.com.vn Fanpage: Yến sào Nha Trang Hệ thống Showroom: Showroom Yến Sào Nha Trang |
Các trang thương mại điện tử: √ Tiki: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Shopee: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang √ Lazada: Cửa hàng Yến Sào Nha Trang |